The WWF is run at a local level by the following offices...
- WWF Global
- Adria
- Argentina
- Armenia
- AsiaPacific
- Australia
- Austria
- Azerbaijan
- Belgium
- Bhutan
- Bolivia
- Borneo
- Brazil
- Bulgaria
- Cambodia
- Cameroon
- Canada
- Caucasus
- Central African Republic
- Central America
- Chile
- China
- Colombia
- Croatia
- Democratic Republic of the Congo
- Denmark
- Ecuador
- European Policy Office
- Finland
ขอเสนอเมนู "ตุ๋นมะระเห็ดหอม"
ใช้ “มะระ” ซึ่งเป็นพืชที่ปลูกได้ตลอดปี แต่จะออกผลดีที่ในช่วงเก็บเกี่ยวเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์
ใช้ “เห็ดหอม” เพาะได้ตลอดปีเช่นกัน แต่นิยมมากในช่วงเข้าสู่อากาศเย็น เมื่อถึงฤดูเก็บเกี่ยวในช่วงต้นปี จะให้ผลผลิตที่คุ้มค่ากว่า เมนูเรียบง่ายนี้เหมาะกับทั้งคนกินมังสวิรัติ หรือสายสุขภาพ หรืออยากลองลดเมนูเนื้อสัตว์ หรือกับใครก็ตามที่กำลังหิว! แล้วอยากนำวัตถุดิบที่มีมาลองทำกินเอง
เราขอเป็นตัวช่วยนั้นให้กับคุณ
หยิบจับพืชผักตามฤดูกาล มาลองทำอาหารกินที่บ้านง่ายๆ
กินแบบสบายใจ ห่วงใยโลก ในแบบ Eat Better
วันนี้ขอเสนอเมนู 'แกงเผ็ดยอดมะพร้าว'
เอาใจชาวมังสวิรัติ หรืออยากลองลดการกินเนื้อสัตว์
แต่จะยังได้รับโปรตีน และได้คุณค่าจากผักพื้นบ้านที่กลายร่างเป็นเครื่องแกง
ช่วงเดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม เป็นช่วงเวลาเก็บเกี่ยวพืชผักที่เติบโตในอากาศเย็นตั้งแต่ช่วงปลายปีจนถึงเดือนมกราคมได้หลายชนิด การกินตามฤดูกาล #EatSeasonally คืออีกหนึ่งหนทางที่เราจะดูแลร่างกายให้ปลอดภัยจากสารเคมี และยังได้ช่วยรักษาแหล่งดิน แหล่งน้ำ ให้เรายังเพาะปลูกได้ดีในฤดูกาลต่อๆ ไปและการกินเมนูผัก ใครบอกว่าจะต้องขม จะต้องจืด เสมอไป ?
#OpenSeason โดย Eat Better อยากชวนให้คุณลองหยิบผักที่ถูกใจมาผสมลงไป ไม่ปล่อยให้ผักเหลือทิ้ง แถมยังได้สุขภาพอย่างเมนู "ยำไข่ต้ม" ปรุงรสอย่างปลอดภัยให้ได้อาหารจัดจ้านแบบไทยๆ
"ถั่วลันเตา" ผลผลิตยอดฮิตที่คนนิยมนำมาปรุงอาหาร เหมาะกับทั้งร้านอาหารและการทำกินที่บ้าน ถั่วลันเตาเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตและโปรตีน เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่อยากลอง #กินเนื้อน้อยลง แล้วหันมากินอาหารที่ให้คุณค่าต่อร่างกายได้ดีไม่ต่างกัน ไม่ใช่แค่นี้! ถั่วลันเตายังมีเส้นใยอาหารช่วยกระตุ้นระบบย่อย ต่อต้านอนุมูลอิสระ และลดคอเสสเตอรอลได้อีกด้วย!
ถั่วลันเตา ชอบอากาศเย็น ปลูกได้ดีในช่วงฤดูหนาว นิยมปลูกในช่วงเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ มีระยะเก็บเกี่ยวหลังการปลูก 60-90 วัน เท่ากับว่าในช่วงเดือนมกราคม-เมษายน เราจะหาถั่วลันเตาที่มีคุณภาพดีกินได้ตามท้องตลาด และจึงกลายมาเป็นเมนู #EatSeasonally หรือ #กินตามฤดูกาล ในชื่อ "ผัดถั่วลันเตามังสวิรัติ" เมนูเล็กๆ ที่กินง่าย ทำไม่ยาก ใส่วัตถุดิบปลอดภัยที่อยากกินลงไปตามใจชอบ
ขอขอบคุณเมนู open season โดยครัว Healthy Me Healthy Delivery